BRITISH AIRWAYS

10 หนุ่มหล่อในเครื่องแบบนักบิน

 

เคยสร้างกระแสฮือฮาด้วยการรวมหมอหล่อกันไปแล้ว คราวนี้ สุดสัปดาห์ กลับมาพร้อมโปรเจ็คท์สุดพิเศษด้วยการรวมหนุ่มในเครื่องแบบหน้าตาดี มีความสามารถ บอกกันไว้ก่อนแต่เนิ่นๆ ว่า ถ้าถูกชะตาใครแล้ว อย่าผลีผลามกระหน่ำกรี๊ดจนเสียงหลง เพราะเดี๋ยวจะไม่มีเสียงเหลือไปจนถึงหนุ่มคนสุดท้ายแล้วจะหาว่าไม่เตือน!
 
มาทำความรู้จักหนุ่มหล่อกันสักเล็กน้อยก่อนนะ

 
เรือโท รัตนเฉลิม เฉลิมสุข (นอซ์ก)
ฝูงบิน 201 กองการบินทหารเรือ 
อายุ 25 ปี สูง 175 เซนติเมตร

UploadImage
 
"หลายครั้งที่ผมเจอผู้หญิงบอกไม่ชอบทหารเพราะเจ้าชู้ อาจดูเหมารวมไปนิดเพราะจริงๆ ก็ไม่ใช่ทุกคน ส่วนตัวผมระดับความเจ้าชู้ให้คะแนนตัวเองสัก 6/10 เพราะบางทีก็มีเหงาบ้างอะไรบ้างครับ (หัวเราะ)"
 
 
เรืออากาศตรี จักรเรืองโรจน์ สมุทรสาคร (นัท)
Pilot Trainee บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) 
อายุ 24 ปี สูง 178 เซนติเมตร

UploadImage
 
"สมัยที่เรียนเตรียมทหารและโรงเรียนนายเรืออากาศ ฝึกหนักแต่ก็สนุกมากครับ ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตแบบลูกผู้ชาย ฝึกความอดทนต่อความลำบาก ฝึกความเป็นผู้นำ ทำให้ผมมีความคิดเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ที่สำคัญระเบียบวินัยต่างๆ เอ้อื ประโยชน์ต่ออาชีพนักบินมาก เพราะนักบินมีหน้าที่ที่จะต้องพาผู้โดยสารไปส่งยังจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย สะดวกสบาย และตรงเวลา ผมหลงรักอาชีพนักบินตรงที่นอกจากเราจะได้ไปในที่ต่างๆ เปิดโลกให้กว้างขึ้นแล้ว เวลาเห็นรอยยิ้มของผู้โดยสารผมก็คงรู้สึกมีความสุขตามไปด้วย"
 
 
เรืออากาศตรี ทัศไนย เศรษฐกร (ป่าน)
ฝูงบิน 601 กองบิน 6 กองทัพอากาศ
อายุ 24 ปี สูง 183 เซนติเมตร

UploadImage
 
"สมัยเป็นนักเรียนนายเรืออากาศ ตอนนั้นมีพิธีสวนสนามราชวัลลภ ซึ่งเป็นพิธีที่ทหารทุกเหล่าทัพจะถวายสัตย์ปฏิญาณต่อองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 2 - 3 ธันวาคม ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า ช่วงที่รู้สึกตื้นตันใจอย่างมากคือจังหวะที่ผมแลพระองค์ท่านเพื่อทำความเคารพ มองเห็นพระองค์ท่านทรงยืนรับความเคารพและทอดพระเนตรมาที่ทหารทุกคนด้วยความห่วงใย น้ำตาผมแทบจะไหลเลย ทำให้ผมรู้สึกว่านี่คือทหาร และภาคภูมิใจจนมาถึงทุกวันนี้ครับ"
 
 
ร้อยตำรวจโท ชุติพงษ สืบสาย (ต้น)
ผู้ช่วยนายเวรผู้บัญชาการศึกษา กองบัญชาการศึกษา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 
อายุ 26 ปี สูง 178 เซนติเมตร

UploadImage

"ตอนที่ได้รับพระราชทานกระบี่จากพระหัตถ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ถือเป็นความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิต แต่การได้ทำงานรับใช้ประชาชนทำให้ผมรู้สึกภูมิใจในหน้าที่ทุกวัน"
 
 
 
กอบชัย สรรพกิจจำนง (ช้าง)
Co-pilot บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) 
อายุ 31 ปี สูง 178 เซนติเมตร

UploadImage
 
นักบินต้องเป็นคนรอบคอบและช่างสังเกต เพราะสิ่งที่เจอเหมือนเดิมทุกวันอาจทำให้เราประมาทได้ สิ่งสำคัญคือ ต้องรู้เท่าทันสถานการณ์และมีการวางแผนที่ดีล่วงหน้า เครื่องบินไม่เหมือนรถตรงที่ถ้ารถเสียยังจอดข้างทางได้ แต่เครื่องบินทำไม่ได้ ที่สำคัญ การบินไทยมีระบบทีมงานที่มีประสิทธิภาพ เรามีการฝึกและตรวจเช็กมาตรฐานต่างๆ ทุก 6 เดือน ตั้งแต่บินมาเรียกได้ว่าทุกไฟลท์เป็นความประทับใจทั้งหมด ผมรู้สึกภูมิใจที่สามารถนำพาผู้โดยสารมาถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัยทุกครั้งครับ
 
 
เรืออากาศเอก ณยศ เสาว์ทองหยุ่น (ตูน)
นายทหารการเงิน กองดุริยางค์ทหารอากาศ
อายุ 30 ปี สูง 179 เซนติเมตร

UploadImage
 
คุณสมบัติ 3 ข้อของคนที่จะมาเป็นแฟนของตูน "หนึ่ง เป็นผู้หญิงเก่ง สมาร์ท สอง ค่อนข้างมีเหตุผล สาม รูปร่างหน้าตาไม่จำเป็นต้องสวยมาก เพราะความสวยกินไม่ได้ ขอแค่บุคลิกดีก็พอครับ"
 
 
ร้อยตำรวจโท นาวิน คงสว่าง (นิก)
ผู้ช่วยนายเวรผู้บัญชาการศึกษา กองบัญชาการศึกษา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 
อายุ 24 ปี สูง 176 เซนติเมตร

UploadImage
 
เขาว่ากันว่า…คนในเครื่องแบบมักเจ้าชู้ แต่นิกตอบว่า "ไม่รู้ว่าเรียกเจ้าชู้หรือเปล่า แต่ผมเป็นคนที่คุยกับใครแล้วคุยคนเดียว
ที่สำคัญ ผมไม่ค่อยชอบผู้หญิงที่เข้าหาเราก่อน เวลาเจอใครที่ถูกใจ ผมจะเข้าไปจีบเธอเองครับ"
 
นักเรียนนายเรือ พัทรพงศ์ ชาลีรินทร์ (หนึ่ง)
นักเรียนนายเรือชั้นปีที่ 2 โรงเรียนนายเรือ
อายุ 20 ปี สูง 178 เซนติเมตร

UploadImage
 
หนึ่ง เล่าให้เราฟังถึงเรื่อง 'วีรกรรมบอกรักสาว' อย่างอารมณ์ว่า "ตอนเด็กๆ ประมาณ ป.4 - ป.5 เคยชอบผู้หญิงคนหนึ่ง จำได้ว่าสมัยนั้นใช้โทรศัพท์มือถือแบบเครื่องใหญ่ๆ ของพ่อโทร.ไปหาเขาทุกวัน จนมาวันหนึ่งตัดสินใจโทร.ไปบอกรัก ปรากฏว่าวันนั้นแม่เขารับ แต่ผมเพิ่งมารู้ว่าเป็นแม่ก็ตอนที่บอกรักออกไปแล้ว"
 
ร้อยตรี อัญชันเวท พันธุ์พฤกษ์ (เอิ๊ก)
กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ 
อายุ 25 ปี สูง 174 เซนติเมตร

UploadImage
 
"ปกติผมไม่ค่อยทำเรื่องเซอร์ไพร้ส์แฟนบ่อยเท่าไร แต่มีอยู่ครั้งหนึ่งตั้งใจจะทำเซอร์ไพร้ส์วันเกิดให้เธอโดยการพาไปทานข้าวที่ตึกใบหยก ก่อนหน้านั้นผมวางแผนอย่างดี ขึ้นไปนัดให้วงดนตรีมาเล่นเพลง เตรียมเค้กวันเกิด และมีตัวตลกมาพับลูกโป่งให้ จากนั้นผมก็พาขึ้นไปชั้นบนสุดให้เขาเขียนคำอธิษฐานใส่กระดาษมัดกับลูกโป่งที่ผมซื้อมาแล้วปล่อยลอยไป อีกครั้งหนึ่งตอนเรียนอยู่ที่สาธิตปทุมวัน วางแผนบอกรักผู้หญิงคนหนึ่งด้วยการทำซีดีรวมภาพต่างๆ แล้วให้เพื่อนฉายเข้าตึกโรงเรียน ตอนพาเธอมาดูก็ให้เพื่อนช่วยจุดดอกไม้ไฟอยู่ข้างหลังด้วย" นี่คือคำบอกเล่าถึงวีรกรรมความหวานๆ ของทหารหนุ่มคนนี้
 
ร้อยตำรวจโท ชวลิต น้ำใจสัตย์ (เมธ)
พงส. (สบ.1) สน.ดุสิต กองบัญชาการตำรวจนครบาล 
อายุ 25 ปี สูง 175 เซนติเมตร
 
UploadImage

 
"ตอนนี้ผมปฏิบัติหน้าที่เป็นพนักงานสอบสวนของสถานีตำรวจนครบาลดุสิต รับผิดชอบงานสอบสวนคดีอาญาและจราจร และความผิดที่มีโทษทางอาญา คดีเด็ดในดวงใจที่ผมจำได้ไม่ลืมคือ มีคุณป้าท่านหนึ่งมาแจ้งว่าสร้อยเพชรหาย ผมรู้สึกสงสารเพราะคุณป้าก็อายุมากแล้ว สร้อยเพชรก็มีราคาสูง เลยออกตรวจตามหาให้ สืบเบาะแสทุกอย่าง สืบไปสืบมา หมดเวลาไป 1 วันเต็ม สุดท้ายถึงมารู้ว่าคุณป้าลืมไว้ในกระเป๋าของตัวเอง แต่ผมก็ยังรู้สึกดีใจเพราะคุณป้าเข้ามาขอบคุณเรา และบอกว่าตอนแรกไม่คิดว่าตำรวจจะสนใจเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างของหายแบบนี้" อืม...เรื่องนี้สอนให้รุ้ว่า ตำรวจไทยยังใจดีอยู่นะครับ
 
เอาล่ะ อ่านข้อมูลส่วนตัวและตัวตนของหนุ่มหล่อกันพอหอมปากหอมคอ ใครอยากรู้จักพวกเพิ่มเติมอีกสักนิด ขอให้ติดตามอ่านได้ใน คอลัมน์ OUTSTANDING นิตยสารสุดสัปดาห์ (16 June 2012 No.705 Vol.30) 
 
แต่ถ้าใครอยากจะอ่านใจหนุ่มหล่อ ต้องขออ่านจากเจ้าตัวนะครับ สาว สาว

ขอบคุณข้อมูลดีๆสุดสัปดาห์

จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด 13,195 คน เขียนข่าวโดย : AVIATOR

สามารถแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นค่ะ
สมัครสมาชิก / Login เข้าสู่ระบบ
ข่าวล่าสุด new 23 พ.ค. 59
คำค้นหา