“ปุ๊กปิ๊ก”กับเส้นทางสู่ฝันแอร์โฮสเตส

UploadImage

"การศึกษาคือพลังที่จะช่วยเสริมสร้างสังคมให้มีคุณภาพ การสร้างคนจึงเป็นเรื่องที่ทุกหน่วยงานต้องมาช่วยกัน"
 
นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานกรรมการบริหาร ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น กล่าวและเสริมว่า การสร้างคนที่มีคุณภาพ เยาวชนต้องเรียนรู้ควบคู่ไปกับการปฏิบัติงานจริงเหมือนหลายๆประเทศ วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์และสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) เป็นสถาบันการศึกษาเพื่อสังคมในกลุ่ม ซีพี ออลล์ ที่พร้อมส่งเสริมและสนับสนุนด้านการศึกษาและช่วยสร้างอนาคตของเยาวชนไทยให้มีคุณภาพ เพื่อรองรับการเติบโตของสังคมและเศรษฐกิจในวันข้างหน้า
 
หลายๆตัวอย่างที่ยกมากล่าวถึงในคอลัมน์นี้อย่างต่อเนื่องสะท้อนให้เห็นว่า การเรียนควบคู่การทำงาน ทำให้นักศึกษาที่จบมาแล้วมีความพร้อมจะทำงานได้ทันทีและการให้ทุนการศึกษาที่ปัญญาภิวัฒน์ของ ซีพี ออลล์ เพื่อช่วยเหลือเยาวชนให้มีโอกาสทางการศึกษาจึงเป็นนโยบายสำคัญที่ควรเดินหน้าต่อไป เพื่อมีส่วนร่วมสานฝันให้กับเยาวชนของชาติ
 
น.ส.บุญสิตา อัมระนันท์ หรือ “ปุ๊กปิ๊ก”  นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาการจัดการธุรกิจการบิน คณะวิทยาการจัดการ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) เล่าว่า

“รู้จักสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์เพราะมีญาติเรียนและจบจากสถาบันแห่งนี้หลายคนและเห็นการเปลี่ยนแปลงและความรับผิดชอบที่ทุกคนได้รับ การเรียนในสาขานี้เหมือนเป็นเส้นทางสู่ความฝันที่จะเป็นแอร์โฮสเตส ซึ่งการเรียนที่สถาบันแห่งนี้มีจุดต่างที่สำคัญกว่าสถาบันอื่นๆนั่นคือ เรียนไปด้วยฝึกปฏิบัติงานไปด้วย ตอนนี้เรียนชั้นปีที่ 2 หลังจากได้เรียนภาคทฤษฎีในห้องเรียนแล้วก็จะได้ฝึกงานที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และฝึกการบริการภาคพื้นดิน ซึ่งช่วยให้เรามีระเบียบวินัยสร้างทักษะการให้บริการและการทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี การเตรียมความพร้อมเพื่อให้มีใจรักในการบริการนี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับอาชีพที่ฝันในอนาคต และที่สำคัญยังมีเพื่อนๆนักศึกษาหลายคนที่ขาดโอกาสทางการศึกษา ซีพี ออลล์ ก็ได้มอบทุนการศึกษาให้เรียนที่สถาบันแห่งนี้ ทำให้เพื่อนๆได้เดินทางตามความฝันของตัวเองและมีอนาคตที่ดีและมั่นคงได้"
 
“สมัยนี้ ทุกอย่างล้วนขึ้นอยู่ที่ตัวเราเอง ขอให้รู้ว่าตัวเองชอบด้านไหน พอเรามีโอกาสได้มาเรียน ได้ฝึกปฏิบัติงานจริง ทำให้เรามองเห็นอนาคตตัวเองได้ชัดมากขึ้น” ปุ๊กปิ๊ก ทิ้งท้ายถึงเส้นทางสู่อาชีพในฝัน

จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด 16,062 คน เขียนข่าวโดย : Super T

สามารถแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นค่ะ
สมัครสมาชิก / Login เข้าสู่ระบบ
ข่าวล่าสุด new 23 พ.ค. 59
คำค้นหา