อย่างเจ๋ง! วิศวกรมะกันตัดแปลงเครื่องบินโบอิ้งให้กลายเป็นบ้าน

 เว็บไซต์ BeyondBlindFold.com เผยแพร่ภาพเครื่องบินโบอิ้ง 727 ที่แม้ความจริงจะเก่าคร่ำครึสุดๆแล้ว แต่ก็ถูกดัดแปลงภายในให้เป็นบ้านแสนสบายแทนด้วยฝีมือของบรูซ แคมป์เบล นักวิศวกรด้านการประดิษฐ์ และตั้งตระหง่านอยู่กลางป่าอันเงียบสงบแห่งหนึ่งในรัฐออริกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา 

 

UploadImage

 

 

  เป็นงานที่หมดงบประมาณไปมากพอสมควร โดยเฉพาะพื้นที่ป่าขนาด 10 เอเคอร์รอบเครื่องบิน ที่บรูซซื้อมาเมื่อสมัยยังหนุ่ม ก็ปาเข้าไป 23,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 800,000 บาท) แล้ว และส่วนตัวเครื่องบินเก่าๆลำนี้เองก็ผลาญเงินในกระเป๋าบรูซไปอีก 220,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 7.7 ล้านบาท) และบรูซจะใช้ชีวิตอยู่ในเครื่องบินลำนี้ปีละ 6 ครั้ง ส่วนที่เหลือจะไปอยู่ที่ญี่ปุ่น พร้อมทั้งยังคงหาซื้อเครื่องบินเก่าๆไปดัดแปลงให้เป็นสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆตาม เคย

 

 

UploadImage

 

UploadImage

 

 

  "เจ้านี่มันอึดมาก ทนทานสุดๆ ต่อให้มีแผ่นดินไหวหรือพายุก็ไม่หวั่นหรอก" บรูซ ซึ่งเป็นทั้งผู้สร้าง และผู้อาศัยในเครื่องบินลำนี้กล่าว และว่า "ปัจจัยหลักๆในการสร้างมันก็มีอยู่ 2 อย่าง คือตัวเครื่องบิน แล้วก็หาโลเกชั่นเหมาะๆให้กับมัน เท่านั้น"

 

 

UploadImage

 

UploadImage

 

 

  ทุกวันนี้บรูซยังคงไม่หยุดยั้งในการพัฒนาประสิทธิภาพให้กับเจ้าโบอิ้งลำนี้ อย่างเช่นจากที่ตอนนี้มีห้องอาบน้ำแบบชั่วคราวอยู่ บรูซก็พยายามหาทางเพื่อสร้างห้องน้ำจริงๆสักที พร้อมทั้งติดตั้งชิ้นส่วนเครื่องบินบางส่วนคืน เช่นเบาะนั่งในห้องโดยสาร ไปจนถึงหลอดไฟ ฯลฯ

 

 

UploadImage

 

UploadImage

 

 

UploadImage

 

 

UploadImage

 

ที่มา-http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=1438067687

จำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด 13,345 คน เขียนข่าวโดย : Super T

สามารถแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นค่ะ
สมัครสมาชิก / Login เข้าสู่ระบบ
ข่าวล่าสุด new 23 พ.ค. 59
คำค้นหา